8 mẹo kiểm tra khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng

IOS Hay, Thứ Tư, Tháng Ba 23, 2022
Rate this post

8 mẹo kiểm tra khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng

iPhone là sản phẩm được ưa chuộng và rất nhiều Fan của Táo khuyết tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc liên tục ra các dòng máy đời  cao khiến chúng ta không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình 1 sản phẩm mới 100%.Do đókhông ít người mua chọn biện pháp là mua một dòng iPhone cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm giá thành. Nhưng bây giờ, hàng qua sử dụng có rất nhiều dòng cũng như chất lượng và chi phí khác nhau. Dưới đây là những mẹo và kinh nghiệm cần thiết khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng bạn nên biết.

KIEM TRA IPHONE CU 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Kiểm tra kiểu dáng

Bỏ qua gần như mọi thứ, để rà soát iPhone cũ nhân tố mà chúng ta để ý trước tiên đó tà tà kiểu dáng của sản phẩm. Chúng ta phải coi xét máy  bị cấn, móp gì không, vì chẳng may máy đã bị rơi hoặc va đập thì linh kiện bên trong  thể hư hỏng mà chúng ta không hề biết. Đây cũng là phần dễ kiểm tra nhất và nếu như bỏ qua thì sau này Các bạn mang thể sẽ ân hận vì sự cẩu thả của mình.

KIEU DANG IPHONE 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Những chiếc iphone đã qua sử dụng có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc là điều khó tránh khỏi, nhưng nó cũng không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm quá nhiều. Nhưng đặc thù Anh chị em nên rà soát xem ốc vít sở hữu còn nguyên vẹn ko, đã có dấu vết tháo dỡ ra chưa. Để chắc chắn là 1 chiếc máy Zin chưa tháo bung.

Tiếp đến, hãy kiểm tra Serial number, IMEI, nguyên bản của sản phẩm bằng trang web của Apple theo đường Link bên dưới:

https://www.icloud.com/activationlock/

Kiểm Màn Hình

Màn hình cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng lúc tậu máy, chúng ta cần chú ý 2 điểm: Cảm ứng và điểm chết.

Về phần cảm ứng, kiểm tra cũng hơi thuần tuýCác bạn lấy một icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó vận động khắp các nơi trên phần hiển thị và giả dụ icon “rơi” ra trong lúc di chuyển thì màn hình chắc chắn có lỗi về cảm ứng và tất nhiên bạn không nên mua  máy này.

KIEM TRA MAN HINH IPHONE 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Về phần điểm chết, Cả nhà vào Youtube và seach từ khóa Blackscreen teství như màn hình  điểm chết thì trong clip chúng ta sẽ thuận tiện nhận thấy.

Hãy chú ý mẹo kiểm tra khi mua iPhone cũ này nhé.

Loa, Mic, cảm biến

Để kiểm tra cảm biến của iPhone cũng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện một cuộc gọi cho 1 người nào đấy. Nếu như màn hình tắt lúc bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng ở bên cạnh loa nghe hoặc đưa điện thoại lên tai thì chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy trò chuyện trực tiếp đầu dây bên kia để kiểm tra micro và loa thoại mang nghe rõ ko.

KIEM TRA LOA MIC 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Kiểm tra Camera

Đầu tiên, Các bạn kiểm tra xem camera với trầy xước gì không? Vì đây là phần dễ nhận thấy nhất. Giả dụ bị trầy xước quá  sẽ tác động đến chất lượng hình ảnh. Tiếp tớiCác bạn nên mở máy ảnh và chụp thử một vài tấm đối với camera trước lẫn sau và đừng quên thử cả đèn flash nhé. Đó là cách kiểm tra khi mua iPhone cũ rất đáng lưu ý.

KIEM TRA CAMERA IPHONE CU 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Độ nhạy của các phím cứng

Nút Home và Power là điểm yếu của iPhone vì sau một thời kì dài sử dụng chúng thường bị liệt và không được nhạy. Cho nênví như bạn muốn chọn một mẫu iPhone cũ, bạn cần thử nhấn nhiều lần để xem độ nhạy và phản hồi của phím cứng còn ok không?

KIEM TRA DO NHAY PHIM IPHONE 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Kiểm tra sóng sánh, wifi

1 điểm lưu ý ko kém phần quan trọng là đối  những dòng iPhone cũ, bạn nên kiểm tra xem mạng, wifi có oki không. nếu như không bắt được sóng wifi chứng tỏ máy đó  vấn đề về phần cứng. Tuy nhiên, đừng quên so sánh  một dòng điện thoại khác để chắc chắn Wifi không trục trặc lúc test. Như vậy sẽ cho kết quả kiểm tra khi mua iPhone cũ đúng nhất.

Thời lượng pin

Để Nhận định nhanh trạng thái pin của iPhone đã qua dùng, bạn hãy bấm thời gian từ lúc bắt đầu thao tác kiểm tra máy và thử sử dụng máy từ 10 tới 15 phút. Sau đấy chia cho tổng thời lượng pin ban đầu để Nhận địnhnếu như % pin tụt giảm quá nhanh, chắc hẳn pin của máy đã bị hao mòn hay còn gọi là bị chai. Dù có thể thay pin, nhưng thay pin sẽ mất phần zin của máy. Và chứng tỏ máy đã được sử dụng quá nhiều. Nên chú ý cách kiểm tra khi mua iPhone cũ này.

IOS 14 BATTERY DRAIN 1200 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Rà soát iCloud

Đây là phần cốt lõi và khá là quan trọng lúc sắm một dòng điện thoại iPhone đã qua sử dụng mà Anh chị cần lưu ý. Hiểu đơn giản iCloud chính là ổ khóa để bảo mật thông tin cho iPhone. Nếu như 1 loại iPhone đã được cài đặt sẵn account iCloud và đó không phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone đấy sẽ trở thành “cục gạch” là rất cao, nguy cơ tiền mất trắng sau khi bị khóa icloud.

KIEM TRA ICLOUD AN IPHONE CU 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Anh chị em  thể rà soát nhanh iPhone cần mua dính iCloud hay ko bằng phương pháp bên dưới, vì nếu như chỉ xem trong phần Setting chẳng thể phát hiện ra máy bị dính iCloud ảo: Cả nhà vào trang: https://www.icloud.com/activationlock > Nhập IMEI của máy và mã code > Kiểm tra:

ICLOUD1 8 MẸO KIỂM TRA KHI MUA IPHONE CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Chúc Anh chị em mua cho mình 1 mẫu iPhone cũ rẻ nhất. À đừng quên, ông bà ta  câu “tiền nào của nấy” chưa bao giờ sai cả, tầm giá thường đi đôi với chất lượng. Đừng quá ham mê phải chăng mà để “tiền mất tật mang” nhé! Rất cảm ơn Anh chị em đã xem bài viết 8 mẹo kiểm tra khi mua iPhone cũ.

Rate this post

Recommended for You

You may also like