SOS – Sửa lỗi iphone không nhận tai nghe mới nhất

IOS Hay, Thursday, July 7, 2022

Rate this post

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe cực kỳ hiệu quả

Như chúng ta biết tai nghe là 1 phụ kiện gần như không thể thiếu đối với người dùng smartphone hiện nay. Bởi lẽ nó mang lại rất nhiều giá trị và sự tiện dụng cho người dùng.

Tuy nhiên, gần đây iOShay nhận được khá nhiều phản hồi về lỗi iphone không nhận tai nghe. Vậy hãy cũng chúng tôi phân tích nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân xẩy ra lỗi iPhone không nhận tai nghe

Trong công đoạn dùng tai nghe lâu ngày chẳng thể tránh khỏi trạng thái bị hư hỏng. Dưới đây là một số những nguyên nhân rất dễ gặp để khiến tai nghe của bạn gặp lỗi. 

 • trước tiên phải nhắc đến là do trong quá trình sử dụngkhách hàng bất cẩn làm cho rơi điện thoại xuống nước làm cho phần jack tai nghe bị ngấm nước dẫn đến lỗi.
 • một vài lỗi ảnh hưởng đến tai nghe ko kết nối được với điện thoại  thể nguyên do vì thiết bị tai nghe không tương thích. Hoặc đang sử dụng của hãng khác.
 • Khi không thể kết nối iphone với tai nghe cũng rất có thể tai nghe của bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Lỗi này là do linh kiện lắp ráp của nhà sản xuất.
 • Do lâu ngày dùng, bạn thường hay rút ra cắm vào nhiều lần làm vị trí cắm của tai nghe trên điện thoại iPhone bị hao mòn dần và không nhận tai nghe.
 • Do khi sử dụngcác bạn vô tình làm cho rơi điện thoại xuống hoặc va đập mạnh vào vật cứng nhọn làm cho tác động đến jack tai nghe, khiến cho chân jack tai nghe bị hỏng, chập hoặc gãy chân ở bên trong và làm cho iPhone ko nhận tai nghe.
 • 1 số nguyên nhân khác cũng có thể đến từ việc phần mềm điện thoại của bạn bị xung đột không tương xứng  máy. Không hiển thị các chức năng hoặc sở hữu thể tai nghe của bạn đang bật ở chế độ Headphone làm iPhone không nhận tai nghe.

Xác định rõ ràng việc không kết nối được nằm ở đâu. Đơn thuần như việc đầu phát ra âm thanh nằm ở đâu. Test xem là ở Tai nghe, loa iphone, home pod hoặc loa ngoài.  Khi xác định được thì chúng ta sẽ xử lý dễ dàng hơn.

Để kiểm tra tai nghe chúng ta  làm theo hướng dẫn sau:

 • Hãy mở Trung Tâm điều khiển từ điện thoại của bạn. Nếu iphone đời cũ từ 8 trở xuống thì vuốt từ dưới lên. Còn iphone đời cao có tai thỏ trở lên thì vuốt từ góc phải trên cùng xuống.
 • Xác định chính xác phiên bản phần mềm iOS đang dùng. Nếu đang ở HĐH iOS 10 thì vuốt phải sang trái tại trung tâm điều khiển để xuất hiện trình phát nhạc. Còn với HĐH iOS 11 trở lên thì trình phát nhạc hiển thị góc trên cùng bên phải màn hình luôn.
 • Đối với phiên bản iOS 10, hãy nhấn vào trình điều khiển âm thanh ở cuối bảng điều khiển. Còn iOS 11 trở lên, hãy nhấn chọn vào biểu tượng AirPlay hiển thị với biểu tượng 3 vòng tròn có hình tam giác.
 • Khi đã lựa chọn ở bước trên. Nếu màn hình đề xuất tùy chọn là iPHone thì hãy nhấn vào để gửi âm thanh đến Loa của điện thoại.

CÁCH XỬ LÝ KHI ĐIỆN THOẠI IPHONE KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC TAI NGHE

Phương pháp khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe 

Có rất nhiều chia sẻ trên mạng về phương pháp khắc phục. Nhưng iOS hay vẫn nói rõ với bạn ở trên là cần xác định rõ nguyên nhân trước khi bắt đầu khắc phục. Vì nếu chưa xác định rõ vifsao iphone không nhận tai nghe mà đã sửa có thể dẫn tới hư hỏng nặng hơn.

Hãy cùng tham khảo ngay 1 số phương pháp khắc phục lỗi dưới đây nhé:

Kiểm tra kết nối Bluetooth trên iPhone

Hiện nay đa phần các tai nghe không dây đều sử dụng Bluetooth để có thể kết nối được với điện thoại. Chính vì vậy, việc đầu tiên khi gặp lỗi là hãy kiểm tra xem Bluetooth của bạn còn hoạt động ổn định không. Có thể nhiều lúc là do vô tình bạn đã tắt đi nên dẫn tới hiện trạng không thể kết nối.

Cách bật Bluetooth thì rất đơn giản: Truy cập phần Cài Đặt -> Chọn Bluetootj -> Sau đó gạt nút bật sang trái và có biểu tượng màu xanh là oki. Rồi lúc này hãy kết nối với tai nghe của bạn lại xem đã được chưa nhé.

BẬT MỞ BLUETOOTH TRÊN IPHONE

Vệ sinh Jack cắm tai nghe cho điện thoại iPhone 

Đối với các tai nghe cắm jack. Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ jack để đảm bảo rằng không bị bụi bẩn hay gỉ gét gây ra không kết nối được tốt. Nếu được hãy có bộ dụng cụ riêng bao gồm bông và cồn sạch. Khi vệ sinh cũng cần nhẹ nhàng và kỹ lưỡng. Để qua đó khắc phục lỗi iphone không nhận tai nghe.

VỆ SINH JACK TAI NGHE IPHONE

Cài đặt quên tai nghe và kết nối lại với iphone

Nó là 1 dạng để reset kết nối. Hiểu 1 cách đơn giản như khi kết nối wifi với 1 mạng nào đó. Bạn ấn quên mạng này và kết nối lại. Để làm mới và chống cache bộ nhớ. Tương tự với tai nghe iphone cũng vậy. Đây cũng là 1 cách xử lý khá hay ho mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Khởi động lại thiết bị tai nghe

Thiết bị điện tử làm việc qua chip xử lý. Và tai nghe cũng vậy. Khi hoạt động với cường độ lớn và lâu dài sẽ dẫn tới lỗi. Bạn cần khởi động lại để vi xử lý hoạt động tốt hơn. Khi đó cũng sẽ cường độ kết nối tốt nhất với tai nghe iphone. Như thế sẽ khắc phục được lỗi iphone không nhận tai nghe.

KHỞI ĐỘNG TAI NGHE IPHONE

Khởi động lại điện thoại iPhone

Nếu kết nối của bạn vẫn ổn định, thường xuyên vệ sinh và tai nghe vẫn hoạt động bình thường. Mà bạn vẫn gặp lỗi không kết nối được. Khi đó rất có thể điện thoại của bạn đang gặp sự cố về phần mềm. Việc đơn giản đầu tiên có thể làm là bạn hãy Reset lại máy. Việc nay giúp điện thoai của bạn làm việc ổn định hơn và tránh xung đột phần mềm. Như thế sẽ khắc phục được lỗi iphone không nhận tai nghe

Cách khởi động lại iPhone cho các đời máy như sau:

 • iPhone có Face ID: Giữ đồng thời nút vật lý sườn và 1 trong 2 nút tăng giảm âm lượng. Khi màn hình xuất hiện nút khởi động lại. Hãy chọn vuốt thanh trượt để tắt nguồn và khởi động lại máy.

 • iPhone có nút Home: Đời máy này hãy ấn giữ nút nguồn ở sườn. Tới khi xuất hiện trên màn hình nút tắt máy và khởi động lại.

 • Tất cả các kiểu máy: Nếu không thể thao tác được như trên, thì có 1 cách chung áp dụng cho tất cả các máy đó là thao tác. Đi tới phần ứng dụng Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt chung > Tắt máy, sau đó kéo thanh trượt.

KHOI DONG IPHONE SOS - SỬA LỖI IPHONE KHÔNG NHẬN TAI NGHE MỚI NHẤT

Sạc pin của tai nghe

Trong nhiều trường hợp với tai nghe không dây. Rất có thể pin tai nghe đã sắp hết nên dẫn tới hiện trạng iphone không kết nối tai nghe. Vì thế bạn hãy thử sạc đầy pin cho tai nghe để thiết bị có thể hoạt động và kết nối tốt hơn. Như thế sẽ khắc phục được lỗi iphone không nhận tai nghe

Cắm và rút phích cắm tai nghe nhiều lần

Nhiều lúc sử dụng bạn tút tai nghe khá nhanh dẫn tới hiện trạng mất kết nối đột ngột. Đó cũng là nguyên do làm tai nghe không thể kết nối lại. Trường hợp này bạn hãy nhẹ nhành từ từ cắm vào rút ra cho tới khi tai nghe nhận lại. Như thế sẽ khắc phục được lỗi iphone không kết nối tai nghe

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nói 1 cách dễ hiểu đây là cách restone lại iphone của bạn. Nó xóa toàn bộ cài đặt và dữ liệu chạy ngầm để đưa máy về trạng thái ban đầu. Khi đó giúp bạn dễ dàng kết nối tai nghe hơn và không có sự xung khắc gì khác.

Nhưng việc làm này cũng cần để ý tới việc sao chép dữ liệu. Tránh mất mát không đáng có nhé.

Cách thực hiện: 

ĐẶT LẠI TẤT CẢ CÀI ĐẶT TRÊN IPHONE

DAT LAI IPHONE 2 SOS - SỬA LỖI IPHONE KHÔNG NHẬN TAI NGHE MỚI NHẤT

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iphone không kết nối tai nghe rất đơn giản và dễ làm. Hy vọng bạn đọc có thể sửa được lỗi nhé. Hãy theo dói iOS hay để nhận thêm nhiều kiến thức mới khi sử dụng iphone.


Rate this post

Recommended for You

You may also like