Top 25 thủ thuật hay trên iphone 12 bạn không nên bỏ lỡ

IOS Hay, Thứ Bảy, Tháng Tư 16, 2022
Rate this post

Thủ thuật hay trên iphone 12

Iphone 12 đã ra mắt cách đây 2 năm. Tuy nhiên, không phải quá nhiều người có thể sở hữu nó. Và vô tình chúng ta cũng bỏ lỡ rất nhiều thủ thuật hay trên 1 chiếc điện thoại đời mới này.

Bài viết này, iOShay sẽ tổng hợp giúp bạn 25 mẹo và thủ thuật hay trên iphone 12.

TOP 25 THỦ THUẬT HAY TRÊN IPHONE 12 BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Sử dụng Measure đo lường thông minh trên iPhone

Được trang trên hầu hết các thiết bị iphone đời mới. Thế nhưng rất nhiều người dùng lại không để ý và bỏ qua 1 tính năng vô cùng tuyệt vời này. Tính năng cho phép chúng ta dùng Camera để đo lường kích thước các vật trong hình. Việc làm của bạn là hãy di chuyển đúng khoảng cách giữa 2 điểm cần đo lường để Measure hiển thị thông số chính xác nhất.

Sử dụng Quick Take để quay video nhanh

1 trong những thủ thuật hay trên iphone 12 đó là tính năng quay video nhanh. Hay còn gọi là tính năng Quick Take. Bạn sử dụng iphone của mình vào phần Camera -> Chọn chế độ chụp hoặc quay -> Điều chỉnh khung hình muốn quay chụp và giữ nút để quay nhanh.

SỬ DỤNG QUICK TAKE ĐỂ QUAY VIDEO NHANH

Chạm vào mặt sau để thực hiện các phím tắt trên iphone 12

1 trong những tác vụ khá là hay đối với những người thích tiện ích phím tắt. Với tính năng này bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải mở mặt trước iphone mới sử dụng được ứng dụng. Cụ thể như đang trong chế độ tiết kiệm Pin và không muốn mở màn hình, hoặc đang cần ghi âm bí mật… thì thật tuyệt vời với tính năng chạm mặt sau này.

CHẠM VÀO MẶT SAU ĐỂ THỰC HIỆN CÁC PHÍM TẮT TRÊN IPHONE 12

Thao tác cần thiết bạn phải cài đặt trong phần trợ năng, chọn phần cảm ứng và cài đặt cho mục chạm mặt lưng. Khi đó mới có thể thực hiện thao tác mình mong muốn.

Tính năng nhận dạng âm thanh

Thủ thuật hay trên iphone 12 mà bỏ qua tính năng nhận dạng âm thanh thì bạn không phải là iFan rồi. 1 trong những trợ năng đắc lực cho bạn.

Hãy vào phần cài đặt -> trợ năng – chọn phần nhận biết âm thanh và đợi tải về. Như vậy là đã kích hoạt được tính năng độc đáo này.

NHAN DANG NHAC BANG AM THANH TOP 25 THỦ THUẬT HAY TRÊN IPHONE 12 BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Tính năng chụp màn hình iPhone 12 toàn trang

Nếu đơn thuần chỉ chụp màn hình thì thật dễ dàng. Nhưng nếu bạn đọc 1 trang web rất dài và nhiều trang. Khi đó bạn muốn chụp lại các thông tin thì làm thế nào???

Yêu tâm, iphone 12 bạn có thể sử dụng tính năng chụp toàn trang.

CHUP MAN HINH TOAN TRANG TREN IPHONE TOP 25 THỦ THUẬT HAY TRÊN IPHONE 12 BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Tính năng Quét QR nhanh

Công nghệ QR code ngày càng phổ cập. Đơn giản nhất là việc khai báo y tế, hay thanh toán online. Lúc này bạn sẽ có thể sử dụng tính năng quét QR nhanh. Thay vì phải cài app như trước đây.

QUET QR CODE TOP 25 THỦ THUẬT HAY TRÊN IPHONE 12 BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Tính năng sử dụng mắt giả để giao tiếp trên iPhone

Thủ thuật hay trên iPhone 12 với mắt giả và các dòng iPhone có HĐH iOS từ 14 trở lên. Để có thể sử dụng tính năng. Bạn cần cài đặt như sau:

Cài đặt -> Facetime -> sau đó nhấn vào phần kích hoạt và chọn giao tiếp bằng mắt là xong.

TÍNH NĂNG SỬ DỤNG MẮT GIẢ ĐỂ GIAO TIẾP TRÊN IPHONE

Thủ thuật chuyển từ iPhone cũ sang điện thoại mới 

Nhiều bạn sẽ rất đau đầu với việc chuyển dữ liệu khi thay đổi dế yêu. Rõ ràng rất nhiều hình ảnh, video, tin nhắn, ghi chú… Và tốn rất nhiều thời gian mới đồng bộ hết được.

Thật may mắn với người dùng iphone 12. Là công việc trên rất đơn giản ngay cả khi bạn chuyển dữ liệu từ iphone sang Android. Thậm chí giữa các thiết bị iOS với nhau chỉ cần những cái nhúm tay cũng thao tác được.

>>> Xem ngay cách sao chép hình ảnh bằng cử chỉ trên iphone

Tích hợp nhiều tính năng mới trong điều khiển màn hình

Một trong những thủ thuật hay trên iPhone 12 như tính năng giao tiếp chỉ bằng mắt thì có thể mở được Facetime. Nói 1 cách dễ hiểu đó là bạn như đang tương tác trực tiếp với người gọi chứ không phải thông qua hình ảnh .

Để kích hoạt tính năng này bạn mở Cài Đặt -> Chọn Facetime -> Gạt nút bên cạnh bằng tiếp xúc tiếp bằng mắt.

Thủ thuật chỉnh lại định dạng ảnh 

Tính năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại ảnh theo định dạng chuẩn.

Bạn hãy vào cài đặt -> chọn mục camera và tìm tới mục chọn phần định dạng -> Taị đây bạn sẽ thấy camera capture và tùy chọn các mục như: chụp ảnh với hiệu suất cao, tương thích,…

Bật tính năng Tầm với

Được biết đến với tên gọi Tầm Với hay Reachability. 1 trong những trợ năng khá hữu ích.

Để sử dụng bạn cần vào Cài Đặt -> Trợ Năng -> Cảm Ứng -> Chọn kích hoạt tính năng Tầm Với

Như vậy là tính năng đã được kích hoạt.

BẬT TÍNH NĂNG TẦM VỚI

Tính năng kích hoạt sóng 5G trên iphone 12

Trên iphone 12 mạng di động đã được nâng cấp từ 4G lên 5G. Giúp bạn xem fiml , lướt web nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng để tận dụng được hết tính năng này bạn cần kích hoạt trong hệ thống.

Vào Cài Đặt -> Dữ Liệu Di Động -> Chọn Thoại Dữ Liệu. Việc cuối cùng là xem trên góc phải màn hình đã hiển thị cột sóng với biểu tượng 5G chưa.

TÍNH NĂNG KÍCH HOẠT SÓNG 5G TRÊN IPHONE 12

1 số lưu ý với 5G là sẽ khiến điện thoại hao pin nhanh. Thế nên khi không cần sử dụng bạn có thể chuyển về 4G hoặc Wifi.

Tính năng của magsafe

Sử dụng tính năng Magsafe là 1 trong những mẹo và thủ thuật hay trên iphone 12. Tính năng này đã được nâng cấp hơn rất nhiều so với các dòng iphone trước đó.

Với tác vụ ở mặt sau cho phép bạn gắn các thiết bị phụ kiện như sạc không dây, hộp đựng điện thoại thông minh…

TÍNH NĂNG CỦA MAGSAFE

Mua Bộ đổi nguồn USB-C 20W

Mẹo Sử dụng iPhone 12 ở chức năng đổi nguồn USB-C 20W nhiều người chưa biết đến hoặc chưa tận dụng hết tính năng của nó. Với tính năng này bạn có thể dùng USB – C để sạc tốc độ cao mà không hề ảnh hưởng gì tới máy.

Chụp ảnh thiếu sáng iphone 12 tốt hơn

Thủ thuật hay trên iphone 12 sẽ không thể bỏ lỡ tính năng chụp ảnh này. 1 trong những sự độc đáo mà các sản phẩm iphone mang lại. Chụp thiếu sáng được nâng cấp rất nhiều.

Bởi vì, camera ở iPhone 12 đã được tăng khẩu độ từ 1 – 1,6f, dễ dàng tạo điều kiện thu hút ánh sáng nhiều hơn 20 – 30% lượng bức xạ ánh sáng.

CHỤP ẢNH THIẾU SÁNG IPHONE 12 TỐT HƠN

Tận dụng lợi thế của LiDAR

Cách sử dụng iphone 12 với chế độ LiDAR. Bằng công nghệ của cụm 3 camera. Chế độ này cho phép bạn tận dụng tia laser để đo khoảng cách bước sáng tới camera. Qua đó giúp bạn chụp được những bức ảnh sắc nét và tránh tình trạng vỡ ảnh. Thủ thuật hay trên iphone 12

TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA LIDAR

Chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm

Như đã biết ở trên, iphone 12 hỗ trợ công nghệ chụp trong tối tốt hơn. Qua đó khả năng đưa ra những bức ảnh sắc nét khi chụp chân dung vào buổi tối hoặc khu vực thiếu sáng cũng rất oki.

CHỤP ẢNH CHÂN DUNG Ở CHẾ ĐỘ BAN ĐÊM

Tính năng Chụp trong Apple ProRAW

Có rất nhiều thủ thuật hay trên iphone 12 dành cho chụp ảnh được thêm vào. Sử dụng công nghệ cao hơn với cụm 3 camera với 12mp được nâng cấp và ống kính siêu rộng. Nhưng chắc hẳn không nhiều người để ý tới nó. Và phải những dân chuyên ảnh mới thấy sự khác biệt của ProRAW. Cho ta những bức ảnh lẫn video định dạng RAW cũng không cần phải thêm filter gì.

TÍNH NĂNG CHỤP TRONG APPLE PRORAW

Tùy biến màn hình chính

Tùy biến màn hình điều khiển theo ý thích của mình. Sẽ giúp bạn tạo ra những style và sử dụng tiện ích phù hợp hơn. Qua đó cũng ẩn đi những tính năng không cần thiết. Đó là thủ thuật hay trên iphone 12 khá là thú vị.

Xem Video ở Chế độ Hình trong Hình

Chế độ chụp ảnh hình trong hình cũng là một mẹo dùng iPhone 12 mới mà người chưa biết đến nhiều. Chế độ cũng được Apple hỗ trợ khi bạn đã nâng cấp lên iOS 14. Khi đó, nó sẽ hiển thị trong phần pip nổi trên màn hình chính. Ngoài ra, chức năng vẫn sẽ hiển thị ở các ứng dụng khác như Youtube, Tiktok, Apple TV, Netflix,…

Xem YouTube ở định dạng 4K

Xem video ở chế độ 4k HDR trên iPhone 12 cho chúng ta những trải nghiệm sống động về hình ảnh. Chức năng này cho phép sử dụng Airplay để kết nối nội dung.

Thủ thuật hay trên iphone 12

Chế độ tối trong Safari

Để sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập vào Safari của iPhoen. Sau đó vào phần khung 3 dấu gạch để chọn chế độ tối. Lúc này sẽ giúp bạn xem các thông tin 1 cách tập trung hơn.

Cách lưu trữ tệp để chia sẻ

Lưu giữ các tập tin hình ảnh , video để tải về và chia sẻ.

Cách ẩn ảnh

Sử dụng tính năng để ẩn đi các hình ảnh không muốn public.

Trên đây là các thủ thuật hay trên iphone 12, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Rate this post

Recommended for You

You may also like